Thành phần của thuốc gồm : Sunfamethoxazon , Trimethoprim , serathiopeptit , hoạt chất tạo màng ngăn ( AL2(SO4)3.K2SO4.24H2O khan , Alumimun hydroxit , Magnesinum trisilicat ,Magnesium cacbonat )

- Thuốc là dạng bột , dùng bôi trực tiếp lên vết loét ( không phải pha nước ) . Ngày bôi 3 – 4 lần , phủ trực tiếp lên vết loét một lớp đủ dày , nếu vết loét ở sâu không cho thuốc trực tiếp được hoặc quá nhiều vết loét nhỏ thì cho vào miệng một lượng thuốc nhiều hơn một ít , sau đó nằm ngửa cử động lưỡi cho thuốc lan tràn đều khắp miệng , thuốc gặp chỗ loét thì đọng lại và tạo thành màng . Nếu nước bọt ứa ra nhiều thì nhẹ nhàng nhổ nước bọt và thuốc dư ra , sau 30 phút sau mới ăn uống ; nếu không có hiện ứa nước bọt thì cứ để tự nhiên , làm việc hoặc nghỉ ngơi bình thường . Không bôi thuốc rồi đi ngủ , nếu bôi thuốc vào buổi tối thì 2 giờ sau khi bôi thuốc mới được đi ngủ , vì nếu bôi thuốc rồi đi ngủ không nuốt nước bọt nữa , thuốc đóng màng rất dày lại không bám vào vết loét mà bong ra nên không có tác dụng .

- Thuốc đóng thành từng gói như nhau , mỗi gói 8 gam ,đã trộn phối hợp 4 loại thuốc , sử dụng từng gói một để tránh ẩm , bảo quản nơi khô mát , thời gian bảo quản được 6 tháng .

- Đổ thuốc ra giấy ( để cho dễ sử dụng ) rồi dùng tay đã rửa sạch cho thuốc trực tiếp vào chỗ loét , thông thường mỗi lần bôi khoảng 4 – 5 nhúm thuốc là vừa , không nên tham bôi quá nhiều rồi ngậm thuốc đi ngủ

- Ở trẻ em thì bế trẻ nghiệng 45 độ , cho thuốc vào 1 /2 ngoài của lưỡi hoặc răng lợi đều được , trẻ sẽ phản ứng lại và cử động lưỡi làm cho thuốc lan tràn khắp miệng , thuốc gặp chỗ loét thì tạo màng , thuốc dư trẻ nhè ra hoặc nuốt vào đều được . Nếu bế ngửa thì thuốc bột rơi sâu vào trong làm cho trẻ bị sặc .

- Thuốc không có kháng sinh , nên không sợ dị ứng , ai cũng dùng được , thuốc không có ảnh hưởng đến thai nghén + chất lượng sữa nên dùng được cho cả người có thai và cho con bú .

- Chỉ bôi thuốc khi có vết loét trong miệng , thuốc còn bảo quản nơi khô mát để dùng vào các đợt tái phát sau , thông thường phải qua 4 -5 đợt chữa nữa thì bệnh mới khỏi hẳn theo chu kỳ nhẹ dần và thưa dần ra .

- Riêng các lần tái phát sau , không nên bôi thuốc khi vết loét còn quá nhỏ , để 2 – 3 ngày sau vết loét đủ lớn thì hẵng bôi thuốc thì lượng thuốc ngấm vào được nhiều và sâu hơn làm cho tác dụng ngừa tái phát tốt hơn , còn tác dụng nhanh lành vết loét vẫn như cũ

- Có thể kết hợp uống thêm các thuốc bổ gan như : BOGANIC , ACTISO , ARGININ…kiêng rượu bia và các thứ cay nóng.

Những trường hợp vết loét rất to ở hai bên má , tồn tại lâu dài ( có khi hàng tháng ) thì phần nhiều là loét trong bệnh tự miễn , tức là cơ thể tự sinh ra dị nguyên , rồi lại tự cơ thể sinh ra kháng thể để dung giải nó đi , phản ứng này sinh ra ổ hoại tử rất lớn và tồn tại dai dẳng rất lâu trong niêm mạc miệng . Trường hợp này cần uống  thuốc giải cơ địa mẫn cảm Ketotiphen fumarat. Trường hợp này cần liên hệ trực tiếp với bác sĩ qua Email để có thể kê đơn mua thuốc phù hợp 

 

Bác sĩ:  Đỗ Hữu Thảnh

Đại An, Nam Thắng, Nam Trực, Nam Định, 02283 926 483 - 01674 198 250 - thanh.do52@gmail.com

popup

Số lượng:

Tổng tiền: