Nốt nhiệt miệng ở trong vòm họng

Nốt nhiệt miệng ở trong vòm họng

Thưa bác sĩ,

Em thường xuyên bị nhiệt miệng. Vị trí thường là mặt trogn của má. lưỡi, lợi, mặt trong của môi, .Em cũng đã dùng rất nhiều loại thuốc đôgn tây y như: sắn dây, rau má, dấp tanh, rồi thì an thảo, nhiệt miệng pv, cả thuốc bôi nữa. Có lần cũng khỏi, nhưng có lần phải rất lâu sau mới khỏi.
Nhưng mấy ngày nay em mới phát hiện một nốt nhiệt miệng ở trong vòm họng, khi soi gương thì nhìn rõ. Mỗi lần nuốt nc bọt thì có cảm giác vướng, đau , buốt khó chịu.
BS cho e hỏi đó liệu có phải là nhiệt miệng hay đó là dấu hiệu của bệnh mụn giộp sinh dục? Cách điều trị như thế nào?

Bác sĩ trả lời:

Nhiệt miệng thường ở vị trí mặt trong của môi , lưỡi , má , ít khi ở sâu trong vòm họng . Đặc điểm của nhiệt miệng là trước khi có vết loét 1 - 2 ngày thấy có nốt mụn nhỏ li ti ( 1 - 2 mm ) hơi đau , lấy lưỡi sờ vào thấy hơi lồi ra , hơi nhọn rồi sau đó mới vỡ ra tạo thành vét loét , vết loét lớn dần , ăn mặn vào thấy xót . Còn trường hợp của chị là đột nhiên phát hiện thấy tổn thương viêm loét , thì đây chỉ là viêm loét chợt thông thường ở vùng miệng .Mụn giộp sinh dục thường chỉ có ở xung quanh bên ngoài miệng, rất ít khi có ở sâu trong vòm họng mà nốt loét đó chỉ là bệnh nhiệt miệng thôi. Nhưng để chắc chắn bạn cần đi khám bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để bác sĩ nhìn trực tiếp.

Hình ảnh mụn giộp sinh dục ở miệng

 
 

TAGS: giộp sinh dục

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: