Xin cần tư vấn về bệnh lở miệng

Xin cần tư vấn về bệnh lở miệng

 

Thưa bác sỹ, tôi ở thành phố BMT, Đăk Lăk.
Địa chỉ là: Lê Minh Đức, số nhà 77 Nguyễn Văn Cừ, phường Tân Lập, thành phố Buôn Ma Thuột tỉnh Đăk Lăk; số điện thoại: 0319657883.
Cha tôi là Lê Minh Lợi, sinh năm 1927 cùng thường trú tại địa chỉ trên.
Qua trao đổi với bác sỹ sáng nay qua điện thoại, bây giờ tôi xin trình bày cụ thể bệnh của ba tôi , nhờ bác sỹ tư vấn cách chữa trị dùm, nếu bệnh ba tôi khỏi tôi vô cùng cám ơn.
Tình trạng bệnh lý của ba tôi như sau:
Đã khoảng 02 tháng nay, ba tôi bị lở miệng ăn uống rất khó khăn, thường phải ăn cháo, không ăn được cơm và các thức ăn khác. Tuy lớn tuổi nhưng ông vẫn khỏe, chỉ mỗi bị bệnh lở miệng làm cho ông không ăn uống được nên 02 tháng nay sức khỏe có suy giảm. Hiện nay 02 môi của ông đều bị lở loét và bung da, trước đây lớp da bị lở trong môi màu trắng nay da trong môi bung ra nên chuyển sang màu đỏ, đường kính bề dài khoảng từ 2,5-3 mm. Còn bề rộng khoảng 1mm. Ngoài ra lưởi cũng sưng và lở có màu trắng khoảng 1 mm, cổ họng thì nổi hạch, nuốt cảm thấy đau trong họng. Ngoài ra lớp da mặt hai bên má cũng bị tróc,lở tại một số vị trí gây rỉ máu.Vì đau rát nên ba tôi không đánh răng được mà chỉ có thể dùng nước súc miệng. Ba tôi đã khám rất nhiều bác sỹ từ bác sỹ da liễu cho đến bác sỹ răng hàm mặt, các bác sỹ cũng đã kê đơn thuốc uống và thuốc bôi nhưng đều không hiệu quả. Bác sỹ da liễu cho rằng ba tôi bị bệnh áp tơ ( aphthous ulcer) và khuyên nên đi khám và điều trị tại bệnh viện da liễu thành phố Hồ Chí Minh.
Tôi rất thương ba, qua thông tin trên mạng internet được biết bác sỹ là người giỏi trong lĩnh vực này, đã chữa khỏi bệnh cho rất nhiều người, vì vậy tôi quyết định nhờ bác sỹ tư vấn giúp cho ba tôi cách chữa trị, tôi biết ba tôi già nên đã suy giảm miễn dịch trong cơ thể. Kính nhờ bác sỹ xem giúp có bài thuốc nào giúp ba tôi được không?Hiện ba tôi có thêm chứng bệnh là đau dạ dày và huyết áp cao, nên nhờ bác sỹ tư vấn cho đơn thuốc phù hợp để khi uống vào không ảnh hưởng tới 02 căn bệnh trên; đồng thời đề nghị bác sỹ tư vấn cho ba tôi cách ăn uống, vệ sinh răng miệng thế nào cho phù hợp trong khi dùng thuốc.


Kính mong sự quan tâm của bác sỹ. Xin chân thành cảm ơn!
Lê Minh Đức

Bác sĩ trả lời:  

Bệnh của ông theo như mô tả là bệnh tự miễn, tức là tự cơ thể sinh ra chất dị nguyên, rồi từ đó cơ thể phát sinh ra kháng thể để đẩy lui bệnh, hiện tượng này sinh ra tổ chức hoại tử và viêm nhiễm kết hợp làm bệnh nặng lên . Vậy cho nên việc điều trị phải sử dụng liệu pháp giải cơ địa dị ứng ( tương tự như điều trị bệnh hen phế quản ) và dùng thuốc bôi để làm lành tổn thương ở trong miệng .

Sáng mai tôi sẽ gửi thuốc bột để bôi vào vét lở loét trong miệng ( vùng có nước bọt ) theo địa chỉ trên , khoảng 2 ngày là thuốc đến nơi , trong túi thuốc có tờ hướng dẫn cách dùng thuốc. Nhân viên bưu điện sẽ mang thuốc đến nhà và thu 195.000đ. Đồng thời anh ra hiệu thuốc mua các thuốc sau :
1 - VIDORIGYN ( Acetyl Spiramycin + metronidazon ) X 40 viên , ngày uống 4 viên chia 2 lần ( sau khi ăn ) . Đây là kháng sinh đặc hiệu vùng răng miệng
2 - KetofHEXAL ( Ketotifen Fumarate ) X 40 viên : 3 ngày đầu uống mỗi ngày 1 viên , các ngày sau uống mỗi ngày 2 viên chia làm 2 lần , thời gian uống có thể kéo dài 2 tháng . Đây là thuốc giải dị ứng thường dùng để điều trị hen phế quản và một số bệnh tự miễn khác .
3 - Serathiopeptit 10 mg X 20 viên , ngày uống 2 viên chia 2 lần .Đây là thuốc kháng viêm ( giảm sưng đau )
4 - Caralone 10 mg ( Loratadine ) X 20 viên ngày uống 2 viên chia 2 lần . Đây là thuốc chữa dị ứng
5- Cortebios X 1 lọ , bôi vào chỗ da ở ngoài mặt bị lở loét , ngày bôi 2 lần

Tôi đã ghi tên thuốc kèm theo cả tên hoạt chất chính , có thể mua loại khác ( nếu ở đó không có ) nhưng phải đúng có hoạt chất như đã ghi thì mới được

 

Bình luận

BÌNH LUẬN:
binh-luan

Lê Minh Đức

Xin mua thêm thuốc Xin bác sỹ gửi tiếp cho tôi một liều thuốc bôi nữa , hiện tại bệnh của bố tôi đã giảm nhiều ( khoảng 60 % ) , các vết loét bé đã gần liền , mầu sắc và độ nhẵn bóng gần như bình thường , bố tôi đã ăn được đôi chút , thuốc bôi của bác sỹ gửi vào đã gần hết . Riêng thuốc uống tôi mua theo đúng đơn của bác sỹ kê ( tôi cẩn thận in ra giấy và đưa đến hiệu thuốc ) , họ bán cho toàn là thuốc ngoại nên không có tên đúng như bác sỹ kê , nhưng hoạt chất gi trên vỉ thuốc đúng theo đơn . Xin cảm ơn bác sỹ , mong bác sỹ gửi nhanh thuốc . Lê Minh Đức 77 Nguyễn văn Cừ , Buôn ma thuột , Đắc lắc 0913 657 883

25/01/2018
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: